Tái diễn thủ đoạn giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án để lừa đảo

09/07//19
Dân sự
Không có phản hồi

Theo trình báo của các nạn nhân, các đối tượng trên đã gọi điện thoại cho họ tự xưng là cán bộ ngành Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án đang điều tra, truy tố, xét xử vụ án có liên quan đến tài khoản ngân hàng của nạn nhân và yêu cầu nạn nhân chuyển tiền đến tài khoản của chúng để điều tra làm rõ, khi điều tra làm rõ được số tiền sẽ trả lại cho nạn nhân.

Quá trình nói chuyện qua điện thoại, các đối tượng liên tục đưa ra các thông tin đe dọa nạn nhân, và yêu cầu thường xuyên nghe máy để nạn nhân không có thời gian suy nghĩ và hỏi ý kiến người khác. Sau khi nạn nhân chuyển tiền vào số tài khoản mà đối tượng đã cho, bọn chúng chiếm đoạt luôn. Tổng cộng từ trình báo của các nạn nhân, số tiền các đối tượng chiếm đoạt ước tính lên đến hơn 700 triệu đồng. Hiện, vụ án đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn khẩn trương điều tra, làm rõ.

Cơ quan Công an cảnh báo, qua các vụ việc trên, người dân cần hết sức cảnh giác trước những đối tượng sử dụng thủ đoạn tương tự để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cần lưu ý, khi cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án cần làm việc với người dân, sẽ có giấy mời, giấy triệu tập để trực tiếp làm việc, chứ không làm việc qua điện thoại.

Bởi vậy, nếu người dân nhận được những cuộc điện thoại yêu cầu chuyển tiền hoặc đặt vấn đề yêu cầu mở tài khoản ngân hàng để nhận, rút tiền không rõ nguồn gốc thì cần đến ngay cơ quan Công an gần nhất để trình báo, để bảo vệ tài sản của bản thân, vừa giúp lực lượng chức năng kịp thời đấu tranh, bắt giữ các đối tượng phạm tội lừa đảo.

Hà Anh
Theo cand.com.vn